HỘI THI GIÁO VIÊN VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021
Thực hiện Công văn số 457/ PGDĐT-GDTH ngày 15 tháng 9 năm 2020 V/v hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTH cấp Tiểu học năm học 2020-2021; Trường tiểu học Số 1 Phước Hòa tổ chức Hội thi GV viết chữ đẹp cấp trường.
Hội thi GV viết chữ đẹp cấp trường nhằm mục đích:
- Góp phần duy trì và thúc đẩy phong trào rèn chữ viết và kỹ thuật trình bày bảng đối với giáo viên trong trường.
- Đánh giá phong trào rèn chữ viết và khả năng trình bày bảng của đội ngũ giáo viên; Tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào rèn chữ viết và giữ gìn, bảo vệ sự trong sáng của Tiếng Việt.
Nội dung thi: (gồm hai phần): thể hiện bài viết trên giấy và thể hiện bài viết trên bảng.
Hình thức thi:
Mỗi giáo viên dự thi phải tham gia 02 nội dung (Thi viết trên giấy và thi viết trên bảng lớp).
a. Phần thứ nhất: Thể hiện bài viết trên giấy
GV thực hành một bài viết sáng tạo theo cỡ chữ nhỏ có nội dung nhìn chép một đoạn văn (thơ) cho sẵn theo kiểu viết đứng, nét đều hay viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm tùy thích (chuyển từ chữ in sang chữ viết thường) theo quy định của BGD&ĐT về yêu cầu kiến thức và kỹ năng cần đạt đối với GV trong thời gian 20 phút.
b. Phần thứ hai: Thể hiện bài viết trên bảng
GV bốc thăm một bài viết sáng tạo theo cỡ chữ nhỏ có nội dung nhìn chép một đoạn văn (thơ) cho sẵn theo kiểu viết đứng, nét đều hay viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm tùy thích (chuyển từ chữ in sang chữ viết thường) theo quy định của BGD&ĐT về yêu cầu kiến thức và kỹ năng cần đạt đối với GV trong thời gian 20 phút.
Lưu ý:Chỉ những GV đạt phần thứ nhất (Thể hiện hai bài viết trên giấy mỗi bài đạt từ 8 điểm trở lên) mới được tham gia dự thi phần thứ 2.
Sau đây là một số hình ảnh minh họa:
Bài viết giấy của giáo viên
Bài thi viết bảng của giáo viên
- Kết quả Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên trong nhà trường.
Tác giả: TS